Lốp xe ô tô Quảng Ngãi – Đại lý lốp xe Thành Phương. Uy tín – Chất lượng

on
Categories: Lái xe an toàn, Bài đăng, Chia sẻ về lốp
dai ly lop xe o to quang ngai thanh phuong
Lốp xe ô tô Quảng Ngãi – Đại lý lốp xe Thành Phương. Uy tín – Tận tâm – Chất lượng.

Khi chất lượng cuộc sống đang dần cải thiện và nâng cấp hơn, ô tô dần trở thành phương tiện phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Việc chọn lựa xe thường đi kèm theo các tiêu chuẩn như mẫu mã, kiểu dáng, nội thất, các công nghệ hiện đại – và đây cũng là những điểm mà nhiều bác tài hay chú trọng khi bảo dưỡng. Tuy thế, còn có một phụ tùng mà chúng ta không thể quên – chính là lốp xe.

1. Tại sao cần phải bảo dưỡng lốp xe?

Ảnh hưởng trực tiếp đến sự dịu êm khi di chuyển, việc sở hữu một chiếc lốp xe chất lượng giúp hành trình của bạn mượt mà và dịu êm hơn rất nhiều. Để đạt được điều đó, bên cạnh việc sở hữu một bộ lốp xe ô tô chất lượng, bạn còn phải quan tâm đến việc bảo dưỡng lốp.

Đến với Thành Phương - Đại lý số 1 về lốp xe ô tô Quảng Ngãi, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ chất lượng & cao cấp
Đến với Thành Phương – Đại lý số 1 về lốp xe ô tô Quảng Ngãi, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ chất lượng & cao cấp

2. Những hình thức bảo dưỡng lốp xe ô tô

2.1. Kiểm tra áp suất lốp xe ô tô một cách thường xuyên

Áp suất lốp – hay dễ hiểu là độ căng hơi hay non hơi của lốp xe ô tô. Khi thường xuyên kiểm tra áp suất lốp xe ô tô, sẽ giúp bạn dễ nhận ra khi lốp non hay căng hơi. Nếu quá căng, sẽ khiến diện tích mặt lốp tiếp xúc với đường đi thấp hơn bình thường, dẫn đến tình trạng mài mòn trên phần tiếp xúc nhanh chóng – gây rủi ro nổ lốp, mất an toàn.

Đối với lốp non hơi, gia tăng mặt diện ma sát giữa lốp và lòng đường, tạo nhiều rung chấn khi vượt chướng ngại vật, độ rung lớn ảnh hưởng đến máy móc và phụ tùng của xe; bên cạnh đó, khi đi trên phần lốp non hơi còn gia tăng nguy cơ ảnh hưởng đến mâm lốp, làm giảm tuổi thọ của lốp và mâm trầm trọng.

Việc kiểm tra áp suất thường xuyên sẽ giúp lốp xe ô tô của bạn đạt trạng thái ý tưởng (khoảng 30-50psi; tương đương 2.2-2.4 kg/cm2) giúp cho mọi chuyến đi của bạn trở nên an toàn, và đảm bảo được tuổi thọ của lốp kéo dài hơn.

Lốp xe ô tô Quảng Ngãi - phụ tùng quan trọng ảnh hưởng đến an toàn xe
Lốp xe ô tô Quảng Ngãi – phụ tùng quan trọng ảnh hưởng đến an toàn xe

2.2. Thường xuyên kiểm tra tình trạng và chiều sâu gai lốp xe ô tô

Những “bệnh tuổi già” mà các lốp xe ô tô thường gặp như: độ mòn, rạn nứt, bị phồng rộp, nhiều vết cắt chém do va chạm với đá, chướng ngại vật,… Việc kiểm tra thường xuyên cũng tương tự cách con người chúng ta đi kiểm tra sức khoẻ định kỳ, giúp phát hiện các “bệnh” của lốp sớm nhất để tìm cách chữa trị phù hợp.

Bên cạnh đó, chiều sâu gai lốp cũng là một cách để bạn kiểm tra sức khoẻ lốp nhanh chóng và hiệu quả. Khi gai lốp còn 1.6 – 3 mm, cũng là lúc bạn nên thay thế một chiếc lốp mới để đảm bảo cho độ vận hành của xe ôtô, cũng như an toàn cho mình khi di chuyển.

2.3. Đảo lốp xe ô tô

Do việc di chuyển đòi hỏi bánh trước của xe ôtô gặp ma sát với mặt đường nhiều do đánh lái và điều chuyển hướng; cũng như việc trải qua nhiều loại địa hình làm độ mòn mỗi lốp có sự khác nhau. Điều này ít nhiều ảnh hưởng đến sự cân bằng lái của xe, cũng như giảm an toàn cho người trên xe.

Trong trường hợp bạn không đảo lốp xe thường xuyên, sẽ khiến cho lốp hai bánh trước giảm tuổi thọ và hỏng nhanh hơn, dẫn đến việc phải đổi lốp mới làm phát sinh chi phí. Do đó, chúng ta được khuyến cáo rằng nên đảo lốp xe sau quãng được từ 8.000 – 10.000km di chuyển.

>>> Tham khảo thêm bài viết: Có nên đảo lốp ô tô: #1 chủ đề nóng anh em hay tranh cãi

3. Săm lốp Thành Phương – Đại lý lốp xe ô tô Quảng Ngãi uy tín chất lượng mà bạn nên ghé thăm

3.1. Các dịch vụ tại Đại lý lốp xe ô tô Thành Phương

Đại lý lốp xe ô tô Quảng Ngãi – Săm lốp Thành Phương, tự hào là đại lý phân phối lốp xe Michelin chính hãng. Bên cạnh là đại lý lốp xe ô tô Quảng Ngãi lớn số 1 với hơn 2000 mặt hàng lốp các loại, Săm lốp ô tô Thành Phương còn là địa chỉ bảo dưỡng nhanh đáng tin cậy với nhiều sản phẩm và dịch vụ đa dạng:

Bên cạnh dịch vụ lốp xe ô tô Quảng Ngãi, Thành Phương còn là địa điểm bảo dưỡng & thay lắp phụ tùng ô tô hiện đại và phải chăng.

3.2. Địa chỉ đại lý lốp xe ô tô Quảng Ngãi

Chi nhánh 1 – Chuyên về xe tải, xe khách, xe hạng nặng có trọng tải lớn:

  • Địa chỉ: Quốc lộ 1A, Tịnh Phong, Sơn Tịnh, TP Quảng Ngãi, Quảng Ngãi
  • Số điện thoại – ZALO: 0913408811

Chi nhánh 2 – Chuyên bảo dưỡng nhanh ô tô con, ô tô địa hình, ô tô mọi phân khúc từ hạng trung đến sang trọng:

  • Địa chỉ: 104 Hai Bà Trưng, P. Lê Hồng Phong, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi
  • Số điện thoại – ZALO: 0965973214

Gọi điện hoặc nhắn tin cho chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí mọi dịch vụ!

Facebook: Săm Lốp Thành Phương – Chuyên gia về xe ô tô số 1 Quảng Ngãi